Tin tức

Tư thế ngồi học ảnh hưởng thế nào đối với trẻ em

Một trong những thói quen ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng học tập và sức khỏe của trẻ. Đây là những vấn đề mà các bậc phụ huynh không quan tâm, đến khi phát hiện ra thì đã để lại những hậu quả nghiêm trọng. Ngồi học đúng tư thế sẽ có nhiều lợi ích đối với sự phát triển chiều cao của trẻ và giảm nguy cơ mắc phải các bệnh học đường đáng ngại như cận thị, đau nhức, gù lưng, vẹo cột sống, hô hấp… JiDu sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về tư thế ngồi cho trẻ em ngay sau đây.

Mục Lục

Cải thiện khả năng tập trung

Tư thế ngồi học ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình tiếp thu thông tin và tư duy sáng tạo trong học tập. Tư thế ngồi học đúng cách sẽ giúp cho cơ thể của trẻ được cảm thấy thoải mái hơn, tránh đau mỏi. Ngoài ra, tư thế ngồi đúng cách giúp hệ hô hấp cải thiện cũng như hấp thụ oxy tốt hơn, từ đó hỗ trợ cải thiện độ tập trung.

Cải thiện tập trung cho bé
Tư thế ngồi đúng cách giúp cải thiện tập trung cho bé

Giảm nguy cơ cận thị

Số lượng trẻ em ngày nay bị cận thị và mắc các vấn đề liên quan về mắt ngày càng gia tăng vì nhiều nguyên do tác động như: Tiếp cận Internet quá sớm,… Bên cạnh đó, tư thế ngồi viết, đọc sách cũng là nguy cơ gây ra cận thị cho trẻ

Nguy cơ mắc cận thị ở trẻ
Tư thế ngồi học đúng cách giúp giảm nguy cơ mắc tật cận thị

Ngăn ngừa các bệnh về cột sống

Tư thế ngồi học sai có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống sau này của trẻ. Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh về cột sống như cong vẹo cột sống, đau nhức lưng,.. là ngồi sai tư thế.

Hầu hết các bệnh về cột sống do ngồi sai tư thế sẽ không diễn ra ngay lập tức mà sẽ tích tụ qua một thời gian dài. Không chỉ với học sinh, vấn nạn đau lưng dưới, đau cột sống thường xảy ra với dân văn phòng khi họ ngồi sai tư thế quá nhiều trong một thời gian dài. Nguyên nhân chính đến từ việc không chú ý đến tư thế ngồi từ nhỏ. Điều chỉnh tư thế ngồi học đúng là điều cần thiết phải làm đến tránh mắc phải chứng đau lưng dưới cho tương lai sau này.

tư thế ngồi học đúng cách
Tư thế ngồi học đúng cách ngăn ngừa các bệnh về cột sống

=>Xem thêm: Bàn học cho bé JiDu chống gù chống chống cận. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến tư thế ngồi học của trẻ

Phụ huynh nên lưu ý một số vấn đề sau đây để có thể dễ dàng, thuận tiện hơn trong cách hướng dẫn trẻ ngồi học

Chọn bàn ghế có kích thước không phù hợp dẫn đến tư thế ngồi học sai cách

Bàn ghế ngồi học cho trẻ là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới tư thế ngồi học. Tùy vào từng giai đoạn phát triển mà các bé có chiều cao và vóc dáng khác nhau. Bàn ghế ngồi quá thấp hoặc quá cao cũng có thể khiến bé ngồi lệch tư thế, khó chịu. Cha mẹ có thể tham khảo bàn học cho bé JiDu, 2 bên bàn học có tay quay nâng hạ giúp thay đổi được chiều cao của bàn để phù hợp với chiều cao của bé giúp cha mẹ đỡ tốn tri phí thay bàn mới cho bé khi bé đang trong thời kì phát triển chiều cao.

Bàn học cho bé JiDu nâng hạ được chiều cao
Bàn học cho bé JiDu nâng hạ được chiều cao

 

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần điều chỉnh ánh sáng phù hợp với mắt của bé. Cha mẹ không nên lắp đặt đèn huỳnh quang bởi ánh sáng mạnh dễ gây mỏi mắt, lóa mắt. Cha mẹ có thể tham khảo đèn học chống cận BSUC cho con. Với chỉ số chiếu sáng cao, 4 mức sáng khác nhau giúp bé có thể điều chỉnh ánh sáng tùy theo mục đích của mình. Đặc biệt, ánh sáng đèn không chứa tia cực tím rất an toàn cho sức khỏe của trẻ. Khả năng chiếu sáng của đèn được tỏa đều chứ không gom lại tại một khu vực, cung cấp đầy đủ ánh sáng cho mọi góc nhìn của trẻ. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng được thiết kế với một trục nhôm để kết nối giữa chân và thân đèn cùng 2 khớp động kết nối với bóng đèn và chân đế. Nhờ vậy, đèn có thể điều chỉnh linh hoạt vị trí bóng đèn sao cho phù hợp với góc nhìn của người sử dụng.

ĐÈN HỌC VÀ LÀM VIỆC CHỐNG CẬN
ĐÈN HỌC VÀ LÀM VIỆC CHỐNG CẬN

Phụ huynh nên điều chỉnh tư thế ngồi học cho bé ngay từ thời gian đầu

Những ngày đầu tiên trẻ em ngồi học nếu không được điều chỉnh và rèn luyện tư thế ngồi học đúng thì về sau sẽ khó để chỉnh sửa. Bởi khi cơ thể, tay chân, cột sống của trẻ đã quen và cố định với cách ngồi sai thì sẽ mất khá nhiều thời gian để theo sát và tiền bạc để thăm khám hướng dẫn thay đổi.

xem thêm: Lợi ích của việc sử dụng bàn học chống gù chống cận đối với trẻ em

Tư thế ngồi học đúng cách
Cha mẹ điều chỉnh tư thế ngồi học đúng cách cho con ngay từ đầu

Với những thông tin JiDu cung cấp trên hy vọng có thể giúp cha mẹ hiểu rõ tầm ảnh hưởng của tư thế ngồi học của trẻ, tư thế ngồi sai nên tránh và những cách cải thiện tư thế ngồi. Việc ngồi tư thế đúng sẽ giúp bé tránh bị các bệnh cột sống, cải thiện vóc dáng và tăng khả năng tập trung và sáng tạo trong học tập.

 

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

One thought on “Tư thế ngồi học ảnh hưởng thế nào đối với trẻ em

  1. Pingback: Tính năng vượt trội của ghế học sinh chống gù JiDu - Jidu.vn

Trả lời

0988 62 69 62
Liên hệ