Tin tức

Làm thế nào để chống gù lưng ở trẻ

Hiện nay, tình trạng trẻ em bị gù lưng ngày càng nhiều. Nguyên nhân chủ yếu là do tư thế ngồi học sai cách dẫn đến. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách làm thế nào để chống gù lưng cho trẻ nhé!

Làm thế nào để chống gù lưng cho trẻ
Làm thế nào để chống gù lưng cho trẻ

Mục Lục

Gù lưng có chữa được không?

Đây là câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh khi con trẻ bị mắc chứng gù lưng. Tình trạng gù lưng ở trẻ là hệ quả của việc trẻ ngồi sai tư thế, quá khom cuối người trong lúc ngồi học. Về lâu dài xương sống sẽ dần bị cong vẹo gây ảnh hưởng đến sức khỏe và vóc dáng của trẻ. Câu hỏi mà nhiều người đặt ra là gù lưng có chữa được không?

Tùy vào mức độ nặng nhẹ mà thời gian điều trị, cũng như là cách điều trị sẽ khác nhau. Nếu như phát hiện sớm tình trạng gù lưng ở trẻ thì việc điều trị gù lưng sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị gù lưng ở trẻ. Các bạn có thể cho trẻ tập một số bài tập tác động đến cột sống giúp kéo thẳng cột sống của trẻ trở lại bình thường. Một số bài tập các bạn có thể tham khảo như tư thế yoga rắn hổ mang, đu xà ngang,…

Gù lưng có chữa được không?
Gù lưng có chữa được không?

Nếu tình trạng gù lưng ở trẻ quá nghiêm trọng thì bạn nên đưa trẻ đến khám tại bệnh viện để bác sĩ lên liệu trình điều trị phù hợp. Tuy nhiên, phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh, các bạn có thể phòng ngừa gù lưng bằng các cách sau đây.

Làm thế nào để chống gù lưng ở trẻ?

Để có thể phòng chóng gù lưng thì bạn cần phải xác định được nguyên nhân chủ chốt gây ra gù ;ưng ở trẻ. Như đã nói ở trên nguyên nhân chủ yếu gây gù lưng cho trẻ đó chính là tư thế ngồi học sai cách, quá khom cuối người khi ngồi học trong khoảng thời gian dài gây ra.

Chính vì vậy, mà để chống gù lưng ở trẻ thì bạn cần phải tạo được cho trẻ thói quen ngồi đúng cách, ngồi thẳng lưng khi học bài. Lúc này vấn đề đặt ra đối với chúng ta đó là làm thế nào để giúp trẻ có tư thế ngồi học đúng cách.

Làm thế nào để chống gù lưng ở trẻ?
Làm thế nào để chống gù lưng ở trẻ?

Bàn học thông minh chống gù chính là giải pháp giúp cho trẻ có tư thế ngồi học đúng, có tư thế ngồi thoải mái, không khom cúi khi học. Bàn học chống gù có thể điều chỉnh chiều cao, độ nghiêng của mặt bàn phù hợp với vóc dáng của trẻ.

Từ đó, giúp trẻ có tư thế ngồi thoải mái nhất khi học. Tránh trường hợp bàn quá thấp khiến trẻ phải khom cuối người khi học. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cặp chống gù, đai chống gù để giúp trẻ phòng chống gù lưng.

Mua bàn học chống gù lưng ở đâu?

Công ty JIDU là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các loại bàn ghế học sinh chất lượng được nhiều người lựa chọn. Bàn học chống gù là một trong những dòng sản phẩm nổi bật và bán chạy nhất tại JIDU.

Nếu các bạn muốn mua sản phẩm bàn học thông minh chống gù thì có thể liên hệ với chúng tôi theo số 0988.62.69.62 để được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và báo giá. Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào website để xem thêm nhiều sản phẩm khác.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này, hy vọng với những gì Jidu vừa chia sẻ có thể giúp các bạn giải quyết được thắc mắc về cách làm thế nào để chống gù lưng cho trẻ.

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

0988 62 69 62
Liên hệ