Tin tức

Gù lưng ảnh hưởng như thế nào đến sực khỏe và thể chất của trẻ

Gù lưng đang là vấn đề mà nhiều trẻ em gặp phải và đây cũng là vấn đề khiến các bậc phụ huynh quan tâm nhiều nhất. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về việc gù lưng ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ em nhé!

Mục Lục

Nguyên nhân gây gù lưng ở trẻ

Nguyên nhân gây ra gù lưng ở trẻ có thể là do bẩm sinh, do thiếu chất dinh dưỡng ảnh hưởng đến quá trình phát triển cột sống. Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu và thường gặp nhất khiến trẻ bị gù lưng đó chính là do tư thế ngồi học sai cách.

Trẻ em thường có xu hướng ngồi khom cúi người khi ngồi học. Về lâu dài các đốt sóng sẽ bị cong dần và dẫn đến tình trạng gù lưng.

Nguyên nhân gây gù lưng ở trẻ
Nguyên nhân gây gù lưng ở trẻ

Gù lưng ảnh hưởng như thế nào đối với trẻ?

Ảnh hưởng đối với thể chất của trẻ – Gù lưng ảnh hưởng như thế nào

Gù lưng ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể chất của trẻ. Theo nghiên cứu, gù lưng gây ức chế sự phát triển của các đốt sống lưng, làm giảm khả năng phát triển chiều cao của trẻ nhỏ. Cột sống lưng sẽ không thể phát triển bình thưởng dẫn đến cơ thể bị mất cân đối, phần lưng ngắn hơn rất nhiều so với phần chân.

Ảnh hưởng đối với thể chất của trẻ - Gù lưng ảnh hưởng như thế nào đối với trẻ?
Ảnh hưởng đối với thể chất của trẻ

Ngoài ra, việc di chuyển, sinh hoạt vui chơi, cũng như vận động thể thao của trẻ cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trẻ không thể di chuyển và hoạt động linh hoạt như những đứa trẻ bình thường. Trẻ sẽ thua kém hơn so với các bạn đồng trang lứa về mặt thể chất. Trong trường hợp nghiêm trọng, trẻ có thể mắc các bện liên quan đến đường hô hấp và tim mạch.

Ảnh hưởng đến tinh thần của trẻ – Gù lưng ảnh hưởng như thế nào

Gù lưng không chỉ ảnh hưởng đến thể chất của trẻ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần của trẻ. Trẻ sẽ có cảm giác tự ti với ngoại hình của mình so với các bạn đồng trang lứa. Điều này rất nghiêm trọng, về lâu dài trẻ sẽ dần cô lập bản thân và trở nên ít nói, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh. Trong trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến trầm cảm, tự kỉ.

Ảnh hưởng đến tinh thần của trẻ - Gù lưng ảnh hưởng như thế nào đối với trẻ?
Ảnh hưởng đến tinh thần của trẻ

Gây cảm giác đau đớn cho trẻ – Gù lưng ảnh hưởng như thế nào

Ngoài ra, trẻ sẽ phải thường xuyên gánh chịu những cơn đau kéo dài do sự ức chế xương cột sống gây ra. Đặc biệt khi trẻ phải ngồi lâu thì những cơn đau này lại bộc phát gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và học tập của trẻ. Là bậc làm cha mẹ thì chắc hẳn không ai muốn con mình bị như vậy.

Gây cảm giác đau đớn cho trẻ - Gù lưng ảnh hưởng như thế nào đối với trẻ?
Gây cảm giác đau đớn cho trẻ

Nên phóng chống gù lưng ở trẻ như thế nào?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì việc có được một thể chất tốt, cơ thể cường tráng cao lớn là một điều quan trọng quyết định đến tương lai của trẻ. Chính vì vậy các bậc phụ huynh nên chú ý đến việc tạo cho trẻ có thói quen ngồi học đúng để tránh tình trạng gù lưng ở trẻ.

Một trong những giải pháp giúp rèn luyên thói quen ngồi đúng cách cho trẻ được nhiều người lựa chọn đó chính là sử dụng bàn học thông minh chống gù chống cận.

Bàn học thông minh chống gù chống cận được thiết kế với phần chân bàn có thể điều chỉnh chiều cao lên xuống, phần mặt bàn có thể điều chỉnh độ nghiêng cho phù hợp với chiều cao của trẻ. Trẻ sẽ có tư thế ngồi thoải mái hơn, không còn phải khom cúi người khi học như trước.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường còn có các sản phẩm đai chống gù lưng, cặp chống gù lưng giúp cố định phần lưng của trẻ, tạo thói quen đi đứng, ngồi đúng cách cho trẻ, giúp ngăn ngừa gù lưng ở trẻ nhỏ mà bạn cũng nên tham khảo lựa chọn.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này, hi vọng với những nội dung mình vừa chia sẻ có thể giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về vấn đề gù lưng ảnh hưởng như thế nào đối với trẻ, cũng như biết được cách phòng chống gù lưng ở trẻ.

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

0988 62 69 62
Liên hệ